เปิดบ้านต้อนรับและพี่น้องมาเยี่ยม

เข้าช่วงเดือนกรกฏา สิงหาเป็นต้นมาทางบ้านเลขที่26 ของเราก็คึกคักไปด้วยบรรดาพี่น้องที่รักในพระคริสต์จากต่างประเทศที่ตั้งใจมาเยี่ยมพี่น้องของเราอย่างไม่ขาดสายเริ่มต้นกันที่ครอบครัว “ฮิลเบิร์ต” ที่เดินทางมาจากสหรัฐอเมริกา หากบอกว่าครอบครัว ฮิลเบิร์ต หลายๆท่านคงจะยังไม่คุ้นว่าเป็นใคร แต่ถ้าบอกว่าเป็นครอบครัวของคุณมาร์ค-คุณกฤติกา และลูกสาวน้องมารีนา  ฮิลเบิร์ต  ทุกคนคงต้องร้องเป็นเสียงเดียวกัน ซึ่งครอบครัวนี้ได้เดินทางมาเยี่ยมครอบครัวและพี่น้องที่อ.ลำทับ จ.กระบี่เป็นเวลาหลายสัปดาห์ ก่อนที่ท่านจะเดินทางกลับสหรัฐอเมริกาท่านจึงได้มาใช้พี่น้องชาวสมประสงค์4 เมื่อวันที่ 18 กรกฏาคม ที่ผ่านมา  

ครอบครัวที่สอง ครอบครัว “ฮาก” ซึ่งเดินทางมาจากประเทศเยอรมัน ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่เราทุกคนคุ้นหน้าคุณตาท่านเป็นอย่างดี  เนื่องจากท่านมักจะเดินทางมาเยี่ยมญาติและเยี่ยมพี่น้องตามคริสตจักรต่างๆไม่ว่าจะเป็นที่จ.ภูเก็ต จ.กระบี่และในกรุงเทพฯแทบทุกปี ซึ่งท่านก็ไม่เคยลืมที่จะแวะมาเยี่ยมพี่น้องเราที่บ้านเลขที่26นี้ด้วย  ครอบครัวนี้ไม่ใช้ใครที่ไหนคือคุณมัทเธียส-คุณอัมรา ฮาก พร้อมด้วยลูกๆน้องเก่ง และน้องกวาง นั้นเอง

และแขกอีกท่านหนึ่งที่เรารู้ว่าทุกๆซัมเมอร์ท่านจะต้องเดินทางมาเมืองไทยเพื่อพักผ่อนที่จ.ภูเก็ต และพลาดไม่ได้ที่จะมาใช้เวลากับพี่น้องที่สมประสงค์4ของเราในการนมัสการ เล่นวอลเล่ย์ หรือเล่นบาสเก็ตบอลร่วมกันในช่วงสุดสัปดาห์ ท่านนี้เป็นใครที่ไหนไม่ได้นอกจากคุณเคเล็บ   เฮ็นเดอร์สัน  ซึ่งท่านรักประเทศไทยและมีความผูกพันกับพี่น้องคนไทยมาตั้งแต่เด็ก ดังนั้นในทุกๆปีท่านจึงไม่พลาดที่จะเดินทางได้มาเยี่ยมพี่น้องของเรา